Thursday, August 9, 2012

Silent beauty
Trong vài BST gần đây, Hussein Chalayan không hề sử dụng nhiều công nghệ trong những thiết kế cũng như sân khấu của mình để tạo sự bất ngờ cho khán giả. Chắc hẳn một điều rằng bất cứ một ai đến với Chalayan là bởi những điều kì diệu mà ông đã mang đến trên sàn diễn của mình. Tuy nhiên, lại một lần nữa, ông làm người ta yêu thích và ngây ngất với những thiết kế của mình mà không cần dùng đến những thủ thuật làm kinh ngạc.

Không cầu kì diên dúa với ren chỉ vàng, họa tiết baroque hay đính cườm và đá quý như Dolce&Gabbana, cũng không bèo nhún cầu kì như Lanvin hay Dior, Chalayan chinh phục người khác bởi sự đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Dĩ nhiên, sự đơn giản của Chalayan không nhàm chán khi ở trong những bộ trang phục đơn giản đó là sự mới mẻ, nghiên cứu trong những mẫu rập mới với kĩ thuật cắt may bậc thầy. Với BST thu đông 2012, Chalayan mang đến một BST với sự trẻ trung, nữ tính nhưng rất khỏe khoắn từ hiệu ứng hình học và form áo theo phong cách futurism.

Nếu gọi Hussein Chalayan là nhà phát minh thì có vẻ hơi quá, nhưng thực sự những thiết kế của Chalayan luôn mới mẻ, đem lại cảm giác tươi mới trong thế giới thời trang rắc rối và đầy sự trùng lặp. BST này như phần tiếp theo của BST xuân hè trước, nếu không muốn nói rằng có một vài sự trùng lặp ở đây. Ngoài những chiếc áo khoác với hình dáng của những chiếc kén, hay áo blazer oversize thì điểm thú vị ở BST này là những chi tiết cắt, khoét để thấy những chi tiết bên trong, hay nói một cách khác, một chiếc váy nhưng lại có hai layers nhưng vẫn là một. Hãy tưởng tượng rằng khi nhìn vào những chi tiết đó, chúng ta có thể thấy một không gian, một thế giới, hay bay bổng một tí, một cánh cổng teleport như một mẫu váy trong BST này. Ngoài ra, chúng ta còn thấy một chút avant garde của Magiela ở những mẫu cuối cùng.

Thay cho lời kết, tôi muốn khẳng định lại một lần nữa tình yêu của mình giành cho Chalayan. Tôi đến với Chalayan từ những bộ trang phục biết cử động, biết biến hóa hay những hiệu ứng sân khấu cực kì ấn tượng và không hề giống với bất cứ một ai. Tôi đã từng có cảm giác tắt thở trong giây lát khi thấy chiếc nón hình đĩa bay nuốt chửng dần dần dải dụa quấn trên người người mẫu cho đến khi cô ta hoàn toàn khỏa thân, hay những bộ đồ phát sáng... Tôi cũng rất thích những bộ trang phục đơn giản với những đường cắt may sắc bén và trơn chu nhưng vẫn mang đến cho tôi một giấc mơ về Futurism. Mặc dù không được xuất hiện dày đặc trên tạp chí, hay được những fashionista hay những kẻ yêu thích nửa vời nhắc đến, nhưng ai cần họ?!
imagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

No comments:

Post a Comment