Thursday, August 9, 2012

Hero or Criminal, which character do you act?


LVMH có lẽ là tập đoàn nhặng xị nhất giới thời trang hiện nay khi chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi thì những cỗ máy in tiền liên tục thay đổi người. Mới đây nhất là Raf Simon rời Jil Sander, Stefano rời YSL, Antonio Marras rời  Kenzo, nhưng ồn ào nhất vẫn là chuyện nhà Dior. Tôi xin bày tỏ một chút ý kiến cá nhân. Việc một số người suốt ngày ca thán, chê bai hay mỉa mai Bill Gaytten không làm cho John Galliano quay trở lại. Gần đây tôi mới thực sự hiểu được ý nghĩa của việc thay đổi và làm mới bộ phận nhân sự. Lấy ví dụ như cửa hàng thời trang bạn thường lui tới có mùi hương mà bạn rất thích, nhưng sau một năm, người chủ lại không sử dụng mùi đó nữa và thay mùi khác chỉ đơn giản vì có người không thích mùi kia. Các thương hiệu thời trang cũng vậy, người chủ luôn muốn bán được hàng, họ muốn chiều chuộng khách hàng của mình. Bản thân tôi cũng chả thích những thiết kế của Bill Gaytten ở Dior hay John Galliano chút nào, hơn nữa tôi chưa từng mua và cũng không có khả năng mua cái gì từ họ, vì thế tôi nghĩ rằng mình chưa đủ tư cách để làm "những việc kia". Sự thật là quyền thay đổi nhân sự nằm ở ông trùm của LVMH. Chỉ khi nào thương hiệu bị lỗ hay trục trặc gì đó, ông ta sẽ tự khắc đá Bill ra khỏi Dior. Nhưng sự thật thì hai thương hiệu kia vẫn bán chạy và có phần tăng doanh số, vì vậy hãy làm quen, hoặc nếu không thích? đừng xem.


Rõ ràng là mỗi một NTK đều có một cái tôi riêng. Bạn không thể bắt một người theo trường phái tối giản làm ra những thứ cầu kì, diên dúa được. Cũng giống như Bill, một gã lạ hoắc từ đâu rơi xuống, mang tiếng là trợ lí của John Galliano nhưng gã không phải John. Những ngày đầu tiếp quản, thực sự những BST của Bill là thảm họa, nhưng những BST gần đây có vẻ tiến bộ rất nhiều. Nói về BST thu đông 2012 của Dior, ít nhất hắn ta chưa(dám) hủy diệt new look. Christian Dior thu đông 2012 nữ tính, vâng, nhưng có vẻ lỗi mốt, lạc lõng và luống tuổi.

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.com 

Đối với John Galliano thì trông có vẻ khá hơn rất nhiều. Show diễn thiếu tính chất kịch, nhưng BST này có vẻ chất lượng hơn rất nhiều. Chúng ta có thể thấy BST mang chất văn hóa và nghệ thuật châu Âu thế kỉ 17. Màu sắc được sử dụng và phối hợp rất dễ chịu, chi tiết bèo nhún ở cổ đặc trưng của phục trang Âu châu thời hậu phục hưng nhưng rất vừa phải để mang tính dễ mặc hơn là hóa trang. Một BST vừa đủ đẹp, vừa có cảm hứng, vừa dễ mặc, lại dễ bán, Benard Arnault còn cần gì hơn.

Lời cuối, hãy là một người yêu thời trang công bằng.


imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com
imagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com
imagebam.comimagebam.comimagebam.com
imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.com

imagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.comimagebam.com

No comments:

Post a Comment